Chao mung ban doc den voi www.KinhDoanhPhongCachViet.com

Ấn trực tuyến của tạp ch� Kinh Doanh & Phong C�ch xuất bản tại �c

Insiders

Đừng bắt em quên quá khứ

 

Đừng bắt em quên quá khứ được không? Chuyện gì gò ép cũng chẳng thể có kết quả viên mãn. Cứ để tự nhiên rồi sẽ tới một ngày thức giấc, lòng em bỗng nhẹ như không.
Anh không vui khi mỗi lần qua con phố quen, ánh mắt em lơ đãng nhìn mọi thứ. Anh nổi cáu vì thi thoảng em vẫn lặp lại những thói quen xưa cũ và thậm chí không ít lần anh ghen tuông với quá khứ của em.
Anh muốn em giũ sạch tất cả mọi thứ liên quan đến người ấy, anh muốn em chỉ được nghĩ đến mình anh thôi. Em hiểu anh yêu em nên mới thế nhưng mong anh, đừng bắt em quên quá khứ được không?
 
Có ai đi qua thương nhớ mà quên được nhau đâu anh, người ấy đã từng là tất cả đối với em, vậy nên đừng hờn trách khi vô tình em nhắc tên người ấy trong câu chuyện của chúng mình, đừng bắt em bỏ ngay lập tức những thói quen cả nghìn lần quen thuộc ấy. Em biết ai khi yêu cũng mong người mình yêu dành trọn thời gian, tâm trí và cả trái tim cho mình, và ai rồi cũng sẽ nghi ngờ tình cảm của đối phương nếu họ vẫn đôi lần nhớ về quá khứ. Nhưng anh à, để em nói anh nghe.
 
 
Quá khứ, dù nó đã mốc meo bám bụi nhưng đôi khi nỗi nhớ cứ ùa về, em không sao kiểm soát được. Em nào đâu muốn thế. Em mong anh hiểu rằng không phải em nhớ về quá khứ là em còn yêu người ấy, cũng chẳng phải em tiếc nuối hay vương vấn điều gì nữa đâu. Người ấy em đã quên, anh đừng ghen tuông với ảo ảnh làm chi cho mệt lòng. Đôi khi người ta cứ nặng lòng với quá khứ vậy đấy, nhưng không phải cứ nặng lòng là còn yêu, anh có hiểu không? Người em yêu là anh, người yêu à.
 
Đừng bắt em quên quá khứ được không? Chuyện gì gò ép cũng chẳng thể có kết quả viên mãn. Cứ để tự nhiên rồi sẽ tới một ngày thức giấc, lòng em bỗng nhẹ như không. Em biết lúc đó quá khứ đã ra đi và tương lai tốt đẹp của chúng mình đang tới. Em yêu anh điều đó là thật. Vậy nên đừng bắt em làm gì cả, cũng đừng lo lắng chuyện tình cũ không rủ cũng tới nhé. Trái tim em đã thuộc về anh rồi chẳng dễ gì thay đổi đâu anh.
 
Đừng ghen tuông nữa được không anh, tình cảm đó đã nguội lạnh rồi có còn gì nữa đâu. Anh cứ thế anh khổ, em khổ, cuộc tình của chúng mình khổ.
 
Quá khứ ấy luôn nhắc em phải biết trân trọng hiện tại. Em vẫn nhớ chính anh là người đưa bàn tay cho em nắm lúc em cô đơn và tuyệt vọng nhất, em vẫn nhớ người cùng em bước qua khó khăn là anh chứ không phải người ấy. Em nợ anh, vì thế em nhất định sẽ dùng tình yêu của mình để đáp đền, để bù đắp cho những khoảng trống, những thiệtthòi của người đến sau phải chịu. Quá khứ ấy làm nên em của ngày hôm nay, mạnh mẽ và biết trao tin yêu cho người thực sự xứng đáng.
 
Vậy nên cứ để mọi thứ tự nhiên anh nhé, rồi em sẽ quên thôi, nhưng không phải ngay bây giờ.
 
Em chỉ cần quên anh thôi…
Vậy nên, em chỉ cần quên anh thôi, hạnh phúc của em cứ để thời gian lo, đúng không?
Có một dạo mà sau khi chia tay em bị sốc hoàn toàn anh ạ. Chuyện chia tay của chúng mình cũng giống như bao cặp đôi khác. Vì không còn yêu nữa, vì không còn cảm thấy hợp nhau, vì không còn cảm thấy cần nhau, cũng không còn một chút xíu nào mong nhớ nhau. Vậy là chia tay thôi…
 
Nhưng chỉ anh hết yêu, hết chờ mong, hết hờn giận, hết cả thương em chứ bản thân em còn nắm giữ một đầu dây còn lại, nên em mới dại khờ ngốc nghếch thế đấy anh!
 
Làm điều gì chỉ một chiều cũng khó. Giống như yêu thương trao đi chỉ có một mình, đến một cái đích cũ xưa cũng bị người ta quên lãng. Em thật chỉ muốn gói ghém nỗi nhớ anh buộc vào nơi đầu ngọn gió. Thả trôi đi. Rồi em hết buồn…
  

Vậy mà em cứ phải sống chật vật với đống hình hài kỷ niệm cũ. Người ta nói sẽ qua thôi, sẽ ổn thôi, sẽ quên thôi. Giá như mọi thứ được nhẹ nhàng thanh thản như những gì người ta nói. Mọi cuộc tình đều sẽ chấm dứt không khổ đau, phải không anh?
 
Vậy mà đôi lần đi qua phố quen người cũ, em ngơ ngẩn nhìn, mắt chực nhòe nước. Em tự hỏi con gái sao mà yếu đuối đến thảm thương? Rốt cuộc em nhận ra, chỉ mình em vì còn thương còn vương nên mới thế!
 
Cũng thi thoảng có một vài người mới lướt qua em. Họ đưa tay ra nắm lấy bàn tay em vụng dại, họ sẵn lòng chờ em một khoảng-không-anh, chờ một ngày trái tim em cựa mình lớp tin yêu mới. Nhưng em chưa kịp mở lòng đã thấy cũ kỹ dội về miền đau nhói. Em còn chưa quên anh, sao có thể với tới tình mới được đây anh?
 
Có lẽ, em sẽ mãi u hoài trong một góc tối chỉ riêng em, nếu một ngày em không kịp nhìn thấy anh đi trên phố. Là anh, là người từng yêu thương em rất thật, với một cô gái khác quá đỗi dịu dàng, nhìn vào đôi mắt cô ấy quá đỗi thân thương. Nhóm tro tàn tin yêu trong em vụt tắt, em biết rằng đã đến lúc học cách quên đi, đáng lý ra, thứ lý lẽ ấy em phải tự học cho mình từ lâu lắm rồi, anh nhỉ?
 
Ừ thì em cứ học cách quên anh đi, lo sợ gì ngày em không hạnh phúc? Vì sẽ có một người phù hợp hơn đến với em, thay anh, để em trao tim yêu trọn vẹn.
 
Vậy nên, em chỉ cần quên anh thôi, hạnh phúc của em cứ để thời gian lo, đúng không?
 

Yêu em... nhưng đừng bắt em thay đổi

Nếu đã yêu em, hãy để em sống thật với những gì mà mình có, đừng bắt em tô vẽ giả dối chỉ để cho bất cứ một ai đó hài lòng.

Em vốn không phải là một cô gái tốt.
 
Em biết em ương bướng, cá tính mạnh, có một chút ngông cuồng và luôn khiến người khác chẳng an tâm. Tất cả những điều đó khiến em luôn có cảm giác mình cô độc trong chính cuộc sống này. Thế nhưng, em đã thay đổi cách nghĩ đó, kể từ khi yêu anh.
 
Em không còn là một cô nàng cô độc nữa, mà đơn thuần chỉ là một cô nàng có cá tính không giống với số đông. Mặc dù em có một cá tính thật khác, nhưng em vẫn tìm được tình yêu của mình.
 
Chúng ta là một cặp đôi không hoàn hảo, người khác nhìn vào thường chê bai rằng anh chọn một cô gái chẳng xứng với anh, những lúc đấy em tổn thương lắm, nhưng vẫn cố tỏ ra chẳng có chuyện gì to tát khi anh áy náy đến bên an ủi. Đúng thế, anh đáng lẽ đã có một cô bạn gái tốt hơn em, em luôn tự ti vì điều đó.
 
Nhưng anh à, cho dù em có ra sao, có là một cô gái với cá tính như thế nào đi chăng nữa, thì không phải vẫn là cô gái anh đã chọn hay sao? Tại sao anh lại muốn em phải thay đổi để vừa mắt kẻ khác? Dẫu cho mọi sự thay đổi khi sống trên đời đều sẽ diễn ra theo một lẽ tự nhiên, nhưng tại sao anh lại can thiệp vào quá trình lớn lên vất vả ấy của em, để đề nghị em phải thế này, hay như thế khác?
 
Yêu em... nhưng đừng bắt em thay đổi 1
 
Ngay từ đầu, anh yêu em vì cái gì? Khi em không mấy xinh đẹp, chỉ có thể gọi là dễ nhìn, nếu mang ra soi dưới ánh nắng mặt trời, bất quá cũng chỉ là một cô gái trong nhạt nhòa bao cô gái khác. Nhưng anh vẫn yêu em, không phải vì em là chính bản thân em đó sao?
 
Anh vẫn yêu em vì dẫu rằng em quá bình thường, nhưng lại có thể để anh dễ dàng nhận ra trong đám đông người trên đường phố. Em biết, em có thể không đủ xinh đẹp, nhưng em hài lòng vì em có một cá tính của riêng em, và sống theo nguyên tắc ấy chứ không bị biến cải theo thói đời chìm nổi.
 
Em có thể không vừa mắt một số người, nhưng em vẫn vừa mắt anh đấy thôi? Khi anh chọn em chứ không phải là một cô gái khác, chắc anh cũng hiểu em là một cô gái như thế nào. Vậy thì, sao anh lại bắt một cô gái anh yêu bởi chính con người cô ấy thay đổi?
 
Yêu em... nhưng đừng bắt em thay đổi 2
 
Vốn dĩ em chỉ là một cô gái mà giá trị nhất là con người của chính em. Nếu anh có muốn em thay đổi, chỉ sợ là thay đổi rồi, e rằng anh sẽ nhận lấy là một con người hoàn toàn khác, chứ không phải là em – người con gái mà anh yêu nữa. Anh cũng sẽ dần chán ghét em mà thôi.
 
Nếu đã yêu em, hãy để em sống thật với những gì mà mình có, đừng bắt em tô vẽ giả dối chỉ để cho bất cứ một ai đó hài lòng. Bởi vì em chẳng thà giữ lại con người mình, còn hơn vì yêu anh mà ngay cả điều đơn giản ấy cũng đánh rơi mất.
 
Thôi thì anh ơi, nếu bắt em thay đổi, thì đừng yêu em nữa. Bởi vì sau khi thay đổi rồi, em có còn lại là mình để yêu anh nữa đâu? Khi ấy đã biến thành một con người khác, thì việc yêu anh, cũng sẽ không thể nguyên vẹn như bây giờ.
 
Đừng bắt em thay đổi, nếu còn yêu em, anh ạ! Em sẽ không vì bất cứ ai mà sống khác những gì em muốn. Kể cả em có thật lòng yêu anh, thì điều này cũng không thể mang ra đánh đổi.
 
Bởi vì nếu anh yêu em thật lòng, sẽ không bao giờ bắt em phải thay đổi.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Oops! This site has expired.

If you are the site owner, please renew your premium subscription or contact support.